Rate this post

Sữa chua là món ăn rất quen thuộc với chúng ta. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa chua, chỉ cần bạn ra siêu thị, bạn sẽ choáng ngợp vì không biết bao loại sữa chua mà kể. Công dụng của sữa chua ai cũng biết: giúp tiêu hóa tốt, giúp tăng cường đề kháng, tạo men tiêu hóa cũng như giúp da đẹp.

Tuy nhiên nếu bạn kết hợp chế biến món sữa chưa dẻo cacao thì thật tuyệt, vì bạn không chỉ nhận được dinh dưỡng từ sữa chua đem lại mà còn cả nguồn dinh dưỡng dồi dào mà bột cacao nguyên chất Rex mang lại cho bạn.

Sữa chua từ bột cacao nguyên chất

Để có một món ăn sữa chua deo từ cacao bột, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

2 hộp sữa chua

20g bột gelatin (Gelatin là chế phẩm tạo ra từ chất collagen chiết xuất từ da, xương động vật hoặc từ thực vật, đây  một loại protein không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi vàng. Gelatine có hai loại: Gelatin bột và lá Gelatin)  bạn mua tại siêu thị nhé

150 ml sữa tươi

40ml sữa đặc

3 muỗng bột cacao nguyên chất.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm

Bước 1: đổ 2 hộp sữa chua vào khay cùng với nguyên liệu sữa tươi 100ml và 20ml sữa đặc trộn đều hỗn hợp. (nếu muốn ăn ngọt, bạn có thể cho thêm sữa đặc)

Bước 2: Cho gelatin vào 1 chén r quay 60s bằng lò vi sóng để làm tan bột

Bước 3: Cho gelatin vào hỗn hợp ở b1 rồi trộn đều sau đó để vào ngăn lạnh 20p

Bước 4: Cho 3 muỗng Bột cacao nguyên chất vào trong ly ; cho thêm 20ml sữa đặc 50ml sữa tươi vào rồi trộn đều cho tới khi tan hết bột cacao

Bước 5: Cho cacao lên phần sữa chua dẻo đã làm

Sữa chua dẻo từ bột cacao nguyên chất

Và đây là sản phẩm sau khi làm, tèn ten ten. chỉ việc thưởng thức thôi.