Bột cacao nguyên chất ư? Tại sao tôi lại kinh doanh sản phẩm này? Tôi xuất thân từ một anh chàng IT, tưởng chừng như chữ IT luôn gắn liền với tối theo chữ “cơm áo gạo tiền” hay “nghề bỏ túi, nghề kiếm cơm” . Tuy nhiên theo năm tháng với dòng đời xô đẩy, chữ IT kia không hoàn toàn gắn bó với tôi, mà gắn bó với tôi chính là Marketing, là bán hàng online. Khi bước chân ra trường, công việc đầu tiên của tôi là marketing, rồi công việc thứ hai của tôi cũng thế…. Tôi đã bán rất nhiều mặt hàng và tôi luôn ủ ấp một đam mê gọi là đam mê cacao. Có thể nói cacao như là mối tình của tôi vậy.

Từ rất lâu, có lẽ cả tỷ năm rồi chăng, khi tôi còn là một cậu bé tẹo tèo teo, tôi rất thích socola. Khi tôi nhận được từ ai đó thanh socola thì dường như đó là một kho báu tạo cho tôi niềm vui khôn tả. Tôi lúc đó nào có nghĩ socola có thể làm tại Việt Nam. Chỉ nghĩ rằng socola là vật phẩm xa xỉ từ nước ngoài gửi về.

Thế đấy, ý nghĩ đó cứ theo tôi từ tuồi thơ cho tới một ngày đẹp trời, khi tôi nhận ra mình có một chút già, cụ thể là thời gian tôi làm cho một công ty, và nhiệm vụ của tôi là tìm hiểu về cacao và xuất cacao qua Hàn Quốc. Lúc đó tôi mới giật mình, bừng tỉnh vì nhận ra một điều à, thì ra, nước Việt Nam mình cũng có cacao, ôi lúc đó trong tôi có hai cảm giác vừa vui vừa buồn, vui vì biết cacao cũng được trồng tại Việt Nam, buồn cũng vì cacao có tại Việt Nam từ lâu mà mình không biết, ngủ nhỉ.

Sau khi tôi biết được thông tin đó, Tôi bắt đầu tìm hiểu về cacao , và biết rất nhiều công dụng tốt mà cacao mang lại cho sức khỏe. Đặc biệt là cacao Việt Nam được đánh giá là cacao chất lượng trên thế giới, vì thế mấy anh chàng Hàn Quốc mới mò sang đây để mua, và có nhiều công ty nước ngoài đã qua Việt Nam mua cacao để về sản xuất, chế biến….

Điều lạ lùng hơn nữa, cacao không chỉ lấy hạt để xay thành bột cacao làm nguyên liệu chế biến socola như tôi từng biết, mà còn có thể làm rượu vang cacao, rượu cacao cũng như nước ép cacao. Tôi cam đoan với các bạn, là rất nhiều người cũng còn chưa nghe đến vang cacao, nước ép cacao. Ngon tuyệt vời.

Giữa hàng chục sản phẩm được chế biến từ cacao: bột cacao, bơ cacao, ngòi cacao…. Tại sao tôi lại chọn bột cacao để kinh doanh. Đơn giản vì tôi biết rằng, bột cacao có thể làm nguyên liệu cho rất nhiều thứ: làm bánh kem cũng cần bột cacao nè, trà sữa cũng cần có bột cacao nè…

Và đặc biệt hơn nữa, trên thị trường các bạn thường hay thấy quảng cáo: cacao nguyên chất 100%. Nhưng xin thưa với các bạn, không có, hoặc có rất ít cacao nguyên chất 100%. Vì cacao nguyên chất rất đắng, theo tôi từng ăn thử thì nó có thể đắng hơn gấp 5-7 lần hạt café rang chưa xay. Chính vì khó uống như thế nên cacao bột người ta gọi là nguyên chất thường được pha thêm sữa bột để dễ dàng sử dụng và giá thành rẻ.

Còn tôi, sau khi biết điều đó, tôi quyết định bán cacao nguyên chất 100%, tức là lấy hạt cacao rang lên và xay ra, đóng gói và bán. Mục đích để những bạn muốn làm đẹp từ bột cacao nguyên chất, hay muốn làm thực phẩm sạch, an toàn thì không phải lo về chất lượng sản phẩm của cửa hàng chúng tôi.

Đó là lý do thứ nhất, còn lý do thứ hai, tôi muốn lan truyền sản phẩm cacao của việt nam cho người Việt nam sử dụng, thay vì phải nhập từ nước ngoài về, vì tôi biết, như Hàn Quốc, Thủy Điển cũng nhập cacao từ Việt Nam qua đó, rồi quay ngược lại bán cho dân mình. Vậy tại sao mình không bán sản phẩm của Việt Nam cho dân Việt Nam?

Tóm lại, cửa hàng của chúng tôi lập ra đầu tiên dựa vào niềm đam mê của tôi, thứ đến là muốn cung cấp sản phẩm cacao bột nguyên chất cho người tiêu dung, và điều cuối cùng là muốn quảng bá sản phẩm của người Việt Nam cho người Việt Nam. Rất mong quý khách hàng ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới. Xin chân thanh cảm ơn!