Rate this post

Dẫu biết rằng cacao là thức uống mang lại dinh dưỡng cũng như sức khỏe. Tuy nhiên, trong cacao cũng có chứa cafein chính vì vậy nhiều người lo lắng không biết khi uống cacao có gây mất ngủ không? Đây là câu hỏi mà có lẽ nhiều fan Cacao rất quan tâm.

Ca cao trong tiếng Hy Lạp nghĩa là “Thức ăn của những vị thần” bởi nó rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho hệ tim mạch và tuần hoàn máu. Loại quả này có chứa nhiều hợp chất phytochemical, nó có khả năng hoạt động sinh học vô cùng hiệu quả.  Là một thực phẩm được các nghiên cứu khoa học thế giới đánh giá rất cao về chế độ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe đó chính là ca cao. Các tác dụng dinh dưỡng trong loại quả này bị thay đổi khi qua quá trình chế biến. Ca cao là thực phẩm được đánh giá rất cao về tác dụng hỗ trợ điều trị tim mạch, huyết áp, ung thư…

uống Cacao có mất ngủ không?

Điểu mang lại chất dinh dưỡng nhất cho ly cacao nóng hay đá là phần nhân đặc của hạt cacao được xay nhuyễn để trở thành bột cacao. Và từ đó nó là nguyên liệu chính cho một ly cacao cao thơm ngon.

Buổi tối uống ca cao có gây mất ngủ không?

Tuy biết rằng ca cao có chứa một lượng cafein, đây là hợp chất kích thích khả năng hoạt động của não bộ, khiến cho bạn luôn tỉnh táo và khó có thể đi vào được giấc ngủ. nhưng nồng lượng cafein trong cacao chứa thành phần rất nhỏ hơn so với cafein trong café nên nếu buổi tối có thể dùng một ly cacao sẽ không gây mất ngủ cho bạn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng uống 1 cốc ca cao nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, ca cao còn rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh do gốc tự do gây da.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, cacao nếu uống vào buổi tối sẽ mất ngủ, vì thế có lẽ câu trả lời tùy thuộc vào mỗi cá nhân khi sử dụng sản phẩm cacao bột.

Uống cacao có gây mất ngủ không?

Tại sao mình nói điều này, dĩ nhiên xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân, cũng như quan sát kinh nghiệm của những người xung quanh. Ta cho một ví dụ thực tế: Người ta nói, café nếu uống vào buổi tối, thường là mất ngủ, nhưng có những người uống buổi tối cũng ngủ bình thường, có khi ngủ ngon nữa, thì cacao cũng vậy, có lẽ câu trả lời chính xác nhất là trải nghiệm của bản thân mình.

tóm lại để trả lời cho câu hỏi: uống cacao có mất ngủ không? thì có thể trả lời thế này: theo khoa học thì cacao giúp ngủ ngon, nhưng cũng tùy vào cơ địa của mỗi người mà mình căn chỉnh liều lượng sao cho hợp để có thể thường thức ly cacao mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.